Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
12 Tháng Ba, 2023 11:30 sáng

Cậu bé khóc nức nở khi mẹ kế giận dỗi bố rồi bỏ đi

Người ta vẫn thường truyền tai nhau câu nói “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng”, thế nhưng trên thực tế, vẫn có những người mẹ kế dành mọi tâm tư, lo toan để mong mọi điều tốt nhất cho con riêng của chồng.


Con khóc nức nở khi mẹ kế bỏ đi. (Ảnh: Sina)
Con khóc nức nở khi mẹ kế bỏ đi. (Ảnh: Sina)

Mẹ kế bỏ đi, con riêng của chồng một mực chạy theo níu kéo

Sina đã chia sẻ câu chuyện của người phụ nữ làm mẹ kế được 9 năm. Tuy nhiên mới đây, vì chuyện sinh con mà cô và chồng đã cãi nhau một trận lớn. Trong lúc căng thẳng, cô liền đi ra ngoài một chút cho thư giãn. Điều đáng nói, cậu con trai của chồng lại một mực chạy theo rồi khóc òa lên nức nở.


Cậu bé lo sợ người mẹ kế sẽ bỏ đi. (Ảnh: Sina)
Cậu bé lo sợ người mẹ kế sẽ bỏ đi. (Ảnh: Sina)

Cậu năn nỉ mẹ kế đừng giận bố nữa, chàng trai nhỏ nói: “Mẹ đừng giận bố nữa, mẹ đi rồi thì con sẽ không còn mẹ nữa”. Nghe lời nói của con, người phụ nữ nghẹn ngào không nói nên lời. Chị đã chăm sóc cậu bé suốt 9 năm qua, dù không phải mẹ ruột nhưng đã dành mọi tình yêu thương cho người con này. Cũng chính vì thế nên cậu bé rất yêu thương mẹ kế. Giây phút đó, chị rơm rớm nước mắt: “Khoảnh khắc này thật sự sụp đổ, 9 năm qua cực khổ cũng đáng”.


Dù mẹ bảo về cậu cũng không chịu. (Ảnh: Sina)
Dù mẹ bảo về cậu cũng không chịu. (Ảnh: Sina)

Nhìn thấy cảnh này, dân tình đồng cảm và cho rằng đừng bao giờ gắn mác mẹ kế thì sẽ xấu, cuộc sống luôn có người này người kia. Chỉ cần chúng ta yêu thương đứa trẻ thật lòng thì sẽ nhận được tình cảm xứng đáng.

Dù là mẹ kế hay cha dượng, nếu bạn yêu thương con như con của mình thì chắc chắn sau này bạn sẽ không bao giờ thiệt, trẻ con là như vậy”.

“Tôi có 1 người chị chơi chung. Con chồng chị ấy cũng y chang bé này. Mẹ ruột về nhà thăm nó mà nó gọi mẹ kế về ‘mẹ ơi về tiếp khách’ đúng kiểu ruột rà hay người dưng chỉ cần thương nó là nó thương lại mình”.

“Đấy mọi người đừng bi quan mẹ ghẻ con chồng nữa nhé, tuỳ từng người thôi ạ. Trẻ con bây giờ thông minh lắm” – ý kiến từ dân tình.


Nhìn cảnh tượng này, người mẹ cảm giác thời gian qua mình cực khổ cũng đáng. (Ảnh: Sina)
Nhìn cảnh tượng này, người mẹ cảm giác thời gian qua mình cực khổ cũng đáng. (Ảnh: Sina)

Chỉ cần quan tâm đứa trẻ hết mực thì dù không phải mẹ đẻ cũng sẽ nhận lại được yêu thương. (Ảnh: Sina)Chỉ cần quan tâm đứa trẻ hết mực thì dù không phải mẹ đẻ cũng sẽ nhận lại được yêu thương. (Ảnh: Sina)

Thương con riêng của chồng, người phụ nữ chấp nhận nuôi cả đời

Báo Thanh Niên từng đưa tin về câu chuyện của bà Tuyết (52 tuổi, sống tại TP.HCM) từng kết hôn với chồng đã có con trai riêng. Kể từ đó, bà trở thành mẹ kế chăm sóc con riêng từ khi còn đỏ hỏn. Đây là đứa trẻ đặc biệt khi hiện tại đã 25 tuổi nhưng vẫn ngây ngô, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ kế.


Người phụ nữ chăm con riêng của chồng từ tấm bé. (Ảnh: Thanh Niên)
Người phụ nữ chăm con riêng của chồng từ tấm bé. (Ảnh: Thanh Niên)


Bà luôn yêu thương con hết mực. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà luôn yêu thương con hết mực. (Ảnh: Thanh Niên)

Bà cho biết, một thời gian sau chung sống bà và chồng ly hôn. Năm 2002 người đàn ông đó lập gia đình mới và đón con riêng về ở chung. Tuy nhiên, chưa đầy 1 tháng khi nghe đứa trẻ khóc trong điện thoại, bà không chịu được lại đón về chăm sóc. Bà chia sẻ: “Làm như kiếp trước hai mẹ con tôi mắc nợ với nó vậy. Thấy nó con nít, không có tội nên mình dang tay đón nhận, được ngày nào thì cứ cố ngày đó chứ nhất quyết không bỏ”. 

Người phụ nữ yêu thương con riêng của chồng cũ hết mực. (Ảnh: Thanh Niên)Người phụ nữ yêu thương con riêng của chồng cũ hết mực. (Ảnh: Thanh Niên)

Những câu chuyện về mẹ kế con chồng đầy tính nhân văn khiến nhiều người cảm động. Thế mới thấy được rằng, cuộc sống còn rất nhiều người tình nghĩa, sẵn sàng yêu thương con chồng vô điều kiện.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất