Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
3 Tháng Hai, 2023 2:21 chiều

Cô vợ “cao tay”, đăng bài cảm ơn hội bạn đã rủ chồng đi chơi không về

Dịp Tết là khoảng thời gian tuyệt vời để tiệc tùng, liên hoan và gặp gỡ bạn bè. Không ít người có thói quen tụ tập cùng hội bạn thân vào những ngày đầu xuân năm mới. Tuy nhiên, cuộc vui cũng cần có chừng mực và biết điểm dừng để tránh làm ảnh hưởng đến hoà khí gia đình và các mối quan hệ. Câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình cho điều này.


Ở Việt Nam, những ngày cuối năm và đầu năm là thời điểm lý tưởng cho các cuộc “ăn chơi”. (Ảnh minh họa: SCMP)
Mới đây, mạng xã hội xôn xao về bài cảm ơn của một cô vợ gửi đến những người bạn thân của chồng. Theo đó, thông qua bài đăng, người phụ nữ đã có màn “dằn mặt” cao tay đến hội bạn đã “có công” rủ chồng cô đi chơi không về nhà.


Bài cảm ơn nhằm “dằn mặt” hội bạn chồng của một người vợ thu hút đông đảo sự chú ý. (Ảnh: Beat.vn)
Đầu bài viết, người phụ nữ thẳng thắn nhắc tên 5 người bạn của chồng và gửi lời cảm ơn đến họ. Sau đó, cô chia sẻ về hoàn cảnh gia đình đông con khi có 3 bạn nhỏ, trong đó cháu nhỏ nhất vừa biết lẫy. Mấy ngày Tết, con út bị ốm và nôn nhiều, người vợ một mình trông con rất vất vả. Chồng cô đã hứa Tết năm nay sẽ ở nhà giúp vợ chăm các bé.


Tụ tập cuối năm, nhiều người đàn ông lơ là trong việc chăm sóc, quan tâm vợ con và gia đình. (Ảnh minh họa: Gia đình)
Thế nhưng, suốt 6 ngày Tết kể từ mùng 1, người chồng lại mải chơi và không ở nhà để đỡ đần vợ con. Điều này khiến người vợ bất bình và chọn cách “đăng đàn” kể chuyện về chồng và nhóm bạn thân.

Tuy nhiên, thay vì trách móc, cô lại khéo léo “cà khịa” nhóm bạn thân đã lôi kéo, rủ rê khiến chồng cô “không hôm nào có mặt ở nhà”. “Tôi không hiểu các anh làm cách nào, phương pháp gì, phong thủy, tâm linh, di cung hoán số hay trừ tà…” – người vợ viết.


Nhiều khán giả khen ngợi cách hành văn sắc bén, cực “gắt” của bà mẹ 3 con. (Ảnh: FB Beat.vn)
Tiếp đến, người vợ còn cảm ơn nhóm bạn của chồng: “Tôi, một người vợ, một người mẹ muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới 5 anh, bên cạnh đó cũng muốn hỏi cách rủ rê, cách nói năng làm sao mà có thể khiến đức lang quân của tôi đi suốt không về như vậy”.

Cuối bài viết, chủ bài đăng hài hước mong 5 người bạn “thả” chồng ra để chồng về với vợ và đàn con thơ. Cô còn đe dọa sẽ gặp chồng trên tòa để ly hôn nếu anh tiếp tục nhậu nhẹt và bỏ bê gia đình.


Phải chăm 3 con nhỏ vào ngày Tết, vợ không tránh khỏi sự mệt mỏi và thất vọng khi không được chồng hỗ trợ. (Ảnh minh họa: iStock)

Dưới phần bình luận, không ít người cho rằng người vợ cao tay, vừa “kể tội” chồng vừa “dằn mặt” những người bạn đã rủ rê chồng đi ăn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với người vợ khi phải một mình chăm các con nhỏ trong dịp lễ Tết.


Một số bình luận khác của người dùng mạng xã hội về bài “cảm ơn” của cô vợ. (Ảnh: FB Beat.vn)
Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng người vợ thiếu tinh tế khi đưa chuyện gia đình lên mạng xã hội, trong khi chuyện đi tiệc còn phụ thuộc vào ý thức của người chồng. Nếu người chồng có ý thức hơn và muốn ở nhà chăm con, những người bạn cũng không thể rủ anh ra khỏi nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng người vợ nên góp ý với chồng trước khi trách móc nhóm bạn. (Ảnh: FB Beat.vn)


Phái “mày râu” vui chơi đầu xuân năm mới nhưng không nên quên vợ con ở nhà. (Ảnh minh họa: PasGo)

Bạn có suy nghĩ thế nào về bài đăng của người vợ trong câu chuyện? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất