Trang chủ » Đời sống » Xã hội
20 Tháng Mười Một, 2022 6:04 chiều

Vụ ‘ra tay’ với 2 ngư dân như thời trung cổ ở Cà Mau: Cha nuôi của nạn nhân hé lộ tình tiết bất ngờ

Theo lời kể của ông L., vào khoảng tháng 5/2022, bà chủ ghe báo T. bị nổi mụn ở lỗ tai (phần lỗ tai bị viêm mủ) nên cho vào bờ để điều trị. Tuy nhiên, ông nhận thấy thương tích trên người T. rất nặng và gặng hỏi thì anh mới nói rằng mình bị “tác động”.

Mới đây, Công an huyện Trần Văn Thời đã liên lạc được nạn nhân T.V.T. (47 tuổi). Theo đó, ông T. đi đánh bắt cá ngoài biển, đang trên đường vào đất liền. Còn ông L.V.B. (30 tuổi) nạn nhân thứ hai, lực lượng chức năng chưa biết người này ở đâu.

Theo thông tin, ông T. theo ghe biển đi đánh cá hơn 2 năm nay. Hồi tháng 5 ông T. nói bị “tác động”, sau đó được bồi thường 150 triệu đồng, còn B. bị nhẹ hơn được hỗ trợ 50 triệu đồng. Tối 19/11, chia sẻ với Tiền Phong qua điện thoại, ông L.T.L (cha nuôi của nạn nhân T.) cho biết, ông là người giới thiệu cho T. đi theo tàu cá mang số hiệu BT 97993-TS.

“T. bị tật một bên mắt và một bên chân nổi u bẩm sinh từ nhỏ. Sức khỏe của con cũng không bằng người ta, nhưng được cái siêng năng, chăm chỉ”, ông L. cho biết thêm.

Theo lời kể của ông L., vào khoảng tháng 5/2022, bà chủ ghe báo T. bị nổi mụn ở lỗ tai (phần lỗ tai bị viêm mủ) nên cho vào bờ để điều trị. Tuy nhiên, ông nhận thấy thương tích trên người T. rất nặng và gặng hỏi thì anh mới nói rằng mình bị “tác động”.

“Lúc này, tôi mới đưa T đi chụp x-quang, trị bệnh. Khám ra thì T. bị gãy xương sườn, gãy răng và có nhiều vết thương trên người. Hơn 2 tháng, tôi là người đưa T. đi điều trị và yêu cầu chủ ghe bồi thường”, ông L. nói.

Cũng theo ông L., ban đầu, chủ ghe đưa cho ông 3 triệu đồng đi điều trị cho T. nhưng ông không chấp nhận. Sau đó, chủ ghe đã đồng ý đưa cho ông 5 triệu đồng. Khi sức khỏe anh T. bình phục, ông đưa con qua gặp chủ ghe nói chuyện “phải quấy”.

Khi đó, T. đưa ra mức giá 150 triệu đồng yêu cầu chủ ghe bồi thường thì anh ta sẽ làm giấy bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự. Chủ ghe đồng ý với yêu cầu này của T.

“Sau đó, một người mà T. nói là anh em kết nghĩa đã nhận 150 triệu đồng từ chủ ghe. Người này sau khi nhận tiền đã bỏ đi mất; đến nay, T. chưa nhận được tiền”, ông L. cho biết thêm.

Ông L. bức xúc nói: “Sau này khi xem được clip T. bị như vậy tôi mới bất ngờ. Tôi cứ nghĩ rằng khi đi theo tàu T. có mâu thuẫn nên ‘động tay động chân’ nhau, chứ không nghĩ T. bị ‘ra tay’ như vậy. Tôi đã cung cấp hồ sơ lúc T đi điều trị bệnh cho công an”, ông L cho hay.

Trong nghi án này, nguyên nhân ban đầu cho thấy các đối tượng gây án có thể chẳng vì lý do gì, chỉ vì… thích “ra tay” với người khác, vì không kiểm soát được phần ác trong người. Phải chăng lênh đênh trên biển dài ngày, nên với một số đối tượng, đã có những hành vi độc ác?

Nguyên nhân sự việc suýt “chìm xuồng”, có thể vì một phần chính từ các nạn nhân. Theo một nguồn tin, sau khi về bờ lần đó, nạn nhân đã đến Trạm kiểm soát Biên phòng trình báo. Tuy nhiên sau đó 2 nạn nhân được cho là đã được bồi thường một số tiền, nên sự việc “tạm im ắng”. Rồi số tiền đó lại có thể bị một số đối tượng trung gian “phù phép” kiểu gì đó khiến tiền chưa đến tay nạn nhân, rồi mới xuất hiện 2 clip.

Sự việc cuối cùng cũng đã bị phanh phui với quyết định khởi tố. Nhưng vẫn có điều đáng buồn ở chỗ, nếu cái ác sớm bị chính các nạn nhân và nhân chứng quyết liệt đấu tranh với tinh thần không thỏa hiệp, thì các nghi phạm đã không nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật suốt một thời gian khá dài.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản “hỏa tốc” đề nghị Công an tỉnh khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh; xử lý nghiêm nếu có xảy ra sai phạm. Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cập nhật, cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố để điều tra vụ án “ra tay” với người khác. Đồng thời, công an cũng đang điều tàu có 3 nghi can vào bờ.

>>>Xem thêm: Tìm ra danh tính 3 nghi can “ra tay” tàn bạo như thời trung cổ với 2 ngư dân trên thuyền cá ở Cà Mau

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất